HƯỚNG DẪN XỬ LÝ SỰ CỐ VỀ ĐIỆN TẠI Quảng Trị

HƯỚNG DẪN XỬ LÝ SỰ CỐ VỀ ĐIỆN TẠI Bình Dương Hướng dẫn cách xử lý sự cố mất điện do sấm sét đánh làm chập cháy điện – Sự cố điện dân dụng xảy ra thường xuyên, phần nhiều do người dùng, có khi do thiên nhiên. Để xử lý sự cố mất điện đột ngột do sấm sét đánh làm chập cháy điện mọi người quý vị cùng theo dõi bài viết dưới đây.
Trong công đoạn làm việc hằng ngày, chúng ta thường hay gặp những sự cố về điện. Đây là điều rất bình thường, chính vì vậy mà bạn nên thiết bị cho mình những kiến thức, mẹo hay bỏ túi cho những nếu này. Đừng băn khoăn lo lắng, bài viết này sẽ mách bạn 15 mẹo cực hay và đơn giản, bạn có thể áp dụng ngay khi gặp những sự cố về điện ngay tại nhà.

Các sự cố điện thường gặp

Mạng lưới điện tại nhà mà thành viên gia đình thường sử dụng luôn tiềm ẩn nhiều vấn đề như hư hỏng, rủi ro nếu sau một time dài dùng. Xuất phát từ khá nhiều nguyên nhân khác nhau. Xử lý sự cố cháy, chập điện dân dụng

Khi phát hiện thấy tình trạng cháy, chập điện trong nhà, thì việc mà bạn cần làm đầu tiên là cấp bách ngắt cục bộ hệ thống điện như giao tổng, bộ truyền tải điện cho ngôi nhà, sau đó sử dụng bình cứu hỏa chuyên dụng để dập tắt đám cháy, chính xác không nên dùng nước để dập lửa vì nước có thể dẫn điện rất gian nguy. Nếu tình hình vẫn chưa được giải quyết, đám cháy chưa được khắc phục thì hãy yêu cầu sự giúp đỡ từ đội cứu hỏa của thành phố, tránh tình tráng xấu nhất có thể xảy ra.
Những Tại Sao dẫn đến sự cố cháy, chập điện dân dụng

Những nguyên chủ quan đều do sử bất cẩn của con người khi dùng trang bị điện mà ra. Chẳng hạn như việc vô tình quên không ngắt nguồn điện bàn là khi đã sử dụng xong, hay đun nước nhưng quên không tắt,… Điều này rất dễ dẫn đến cháy nổ. và một nguyên nhân nữa cũng không hề thua kém phần quan trọng là khâu thi công và thi công hệ thống điện, lắp đặt hệ thống điện trong nhà không đúng hay chưa được tính toán tường tận về dây điện gây quá tải.

Khi hệ thống điện của tất cả bị hư hỏng do sự cố, nên tương tác ngay với đội đội ngũ chuyên tư vấn kỹ thuật về tu chỉnh điện, để đưa ra giải pháp khắc phục an toàn. Đục phá tường đi lại hệ thống điện trong nhà đã hư hỏng điện, thay mới dây dẫn điện chất lượng kém, không thể truyền tải điện một cách phù hợp. Thay lại hoàn toàn ổ cắm đã bị lỏng và cháy. Thiết kế vị trí dây điện, ổ cắm và thứ chiếu sáng một cách hợp lý nhất. Vị trí cầu dao, aptomat cần phải đặt chỗ dễ tắt khi cần.
Một trong số đó chính là nguồn điện. Vậy thì khi có các sự cố nguồn điện thường gặp thì đâu là biểu hiện để nhận biết?
Có một số sự cố nhỏ về điện mà bạn có thể tự xử lý được:

Trường hơp đột ngột mất điện:

- Xem nhà bên cạnh có điện hay không.

- Kiểm tra tất cả các aptomat (CB) trong nhà xem có cái nào ở trạng thái off không.

Trường hợp thành viên phát hiện thấy một cái CB nào đó bị off

Các nguyên nhân khiến CB off:

- Chập mạch, ở đây có thể do một thiết bị nào đó bị chập ví dụ như đèn điện, nồi cơm điện…

- chúng ta nên rút toàn bộ các phích cắm của các thiết bị ra và bật CB trở lại từ bây giờ sẽ xảy ra hai Trường hợp:

- Khi bật CB lên, nguồn điện có lại điều này chứng minh do 1 thiết bị nào đó bị chập mà chúng ta đã cô lập nó ra khỏi mạch điện rồi.

- Khi bật CB lập tức CB trả về off ngay lập tức, lúc này nhà bạn đừng cố bật nữa nhé, có thể do bị ngắn mạch trên dường dây rồi đó. chúng ta nên được gọi thợ chuyên môn tới kiểm tra.

Một vài lưu ý khi dùng điện:

- Khi dùng thiết bị như: nồi cơm điện, bếp điện, bàn ủi, máy giặt… là những thiết bi tiêu thu điện năng lớn. Khi cắm dây nguồn vào ổ cắm điện chúng ta thấy có hiện tượng tia lửa điện ta sờ tay vào mặt ngoài của ổ cắm thấy phát nóng bạn nên thay ngay ổ cắm mới, vì lúc này ổ cắm và phích cắm tiếp xúc không tốt gây ra hồ quang điện.

- ổ cắm và phích cắm phải tiếp xúc tốt Tức là khi ta cắm phích cắm phải chặt không đưuợc lỏng lẻo.

Một vài lưu ý khi sử dụng máy điều hòa nhiệt độ:

Máy điều hòa nhiệt độ hiện nay là thứ không thể không có trong ngôi nhà của chúng ta, đôi khi trong qúa trình tiêu dùng có vài sự cố nhỏ mà chúng ta cũng có thể tự xử lý được:

- Khi máy vận động nhưng không lạnh. từ bây giờ ta kiểm tra lại chế độ cài đặt trên remote xem ta có để ở chế độ cool không.

- Kiểm tra lại tốc độ quạt gió nên đặt ở số cao nhất.

- Kiểm tra lưới lọc gió có bị dơ không ( dọn dẹp vệ sinh sạch bằng nước )

Nếu các bạn đã làm hết theo hướng dẫn trên mà vẫn không thấy lạnh có thể do thiếu gas hôm nay mới gọi thợ chuyên môn tới kiểm tra.

- Trường hợp khi bật máy, máy không hoạt động thành viên kiểm tra xem đã bật CB nguồn lên chưa. Kiểm tra remote xem màn hình có hoạt động không nếu không thấy hiển thị hay chấp chới lúc này các bạn nên thay pin mới.

- Nếu làm hết các cách trên máy vẫn không chạy bây giờ chúng ta gọi thợ chuyên môn tới kiểm tra.
- Trường hơp khi bật máy mà CB off ngay thì từ bây giờ gia đình đừng cố bật CB lên mà hãy gọi ngay thợ chuyên môn tới kiểm tra.

Tủ lạnh: tủ vận động nhưng không lạnh.

- Kiểm tra xem trong tủ có quá nhiều thức ăn hay không.

- Kiểm tra núm xoay điều chỉnh nhiệt độ trong tủ ở vị trí có chuộng không ( nếu ít đồ ta nên đặt tại đoạn chính giữa, nếu đồ rất nhiều ta nên đặt số lớn hơn nhưng đừng bao giờ đặt ở vị trí max nhé ). tuyệt nhất nên để lượng thức ăn chấp nhận với dung tích của tủ.

- Tủ lạnh phải đặt nơi sáng sủa cách tường sau chí ít là 20cm.

- Không nên để vật nặng hay vật kềnh càng trên nóc tủ lạnh.

- Khi di dời tủ sang vị trí mới thành viên gia đình nên chuyên chở tủ ở đoạn đứng thẳng và để tủ ổn định khoảng từ 30’ trở lên mới cắm điện vào sử dụng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Thợ sửa điện nước tại tphcm Huyện Củ Chi

Thợ sửa điện nước giá rẻ quận 10

Thợ sửa điện nước tại tphcm quận 1